SỬA CHỮA QUÁ TẢI ĐIỆN, NHẢY APTOMAT

BÍ QUYẾT SỬA CHỮA QUÁ TẢI ĐIỆN MÀ BẠN CẦN GHI NHỚ

Aptomat (hay cầu dao tổng) thường được ví như “cổng ra vào” của mỗi gia đình vì nhiệm vụ chính của chúng là đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện. Nói cách khác, khi điện bị quá tải, ngắn mạch, thấp áp,… thì Aptomat có nhiệm vụ ngắt mạch điện để bảo vệ an toàn cho các thiết bị.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc Aptomat vẫn thường xuất hiện một số sự cố nhất định, thường xuyên xảy ra nhất là sự cố Aptomat nhảy liên tục gây ra sự gián đoạn trong mạch điện của gia đình. Trong bài viết này, Antshome sẽ đưa ra một vài nguyên nhân và bí kíp để bạn hiểu rõ và sẵn sàng khắc phục khi sự cố xảy ra.

aptomat1 2s

  • Vì sao Aptomat nhảy liên tục?

Do hiện tượng nguồn điện bị quá tải

Khi các thiết bị điện đang sử dụng trong gia đình có công suất quá lớn so với công suất mà Aptomat có thể hoạt động ổn định sẽ gây nên hiện tượng Aptomat nhảy liên tục.

Do Aptomat nhà bạn đang bị hỏng

Sau một khoảng thời gian sử dụng, các thanh lưỡi gà dùng để bật tắt bằng đồng sẽ bị giảm khả năng sử dụng dẫn đến sự tiếp xúc kém. Từ đó, dòng điện đi qua sẽ chập chờn, gây nên hiện tượng Aptomat nhảy liên tục.

Bên cạnh đó, không ngoại trừ khả năng bị hở dây điện âm tường hoặc do tường bị ẩm làm cho dây nhiễm ẩm…

Do hiện tượng rò rỉ điện, chập mạch

Các đầu nối hở chập vào nhau gây nên hiện tượng rò rỉ điện. Trong một vài trường hợp, Aptomat sẽ tự động nhảy liên tục để bảo vệ toàn bộ hệ thống điện khi có đoạn dây bên trong bị hỏng.
nguyen nhan va cach sua dien nhay don gian ma ban can biet2

  • Cách khắc phục hiện tượng nhảy Aptomat

Bước 1Xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng Aptomat

Bước 2: Chuẩn bị một số vật dụng cần thiết: Tuốc-nơ-vít, Máy khoan tường, 1 Aptomat mới và 1 Aptomat chống giật, cuối cùng là Đồng hồ đo điện.

Bước 3Tiến hành lắp đặt Aptomat mới vào. Kiểm tra xem hiện tượng nhảy Aptomat có còn xảy ra hay không. Nếu như hiện tượng này vẫn xảy ra thì ta có thể kết luận nguyên nhân không nằm ở Aptomat bị hỏng.

Bước 4Tháo toàn bộ các thiết bị điện mà bạn đang sử dụng ra. Bật Aptomat và kiểm tra xem có còn sự cố nhảy liên tục nữa hay không. Nếu không gặp vấn đề, có thể nguyên nhân nằm ở các thiết bị điện nhà bạn, công suất vượt quá so với công suất mà Aptomat có thể hoạt động tốt.

Bước 5: Tuy nhiên, nếu sau khi tắt toàn bộ các thiết bị điện mà Aptomat vẫn nhảy liên tục, rất có thể đường dây điện âm tường nhà bạn đang gặp vấn đề.

 

Đọc thêm: Nguyên nhân và cách xử lý khi xảy ra sự cố chập điện 

  • Vậy cần làm gì khi đường dây điện nhà bạn có vấn đề?

Nhanh chóng kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dây điện cũng như đường nối điện. Xác định đoạn dây bị hỏng và tiến hành sửa chữa, khắc phục.

banner 1 1 3

Nếu bạn không có đủ thời gian và kiến thức chuyên môn để giải quyết, hãy nhanh chóng liên hệ với các dịch vụ sửa chữa điện có uy tín để được hỗ trợ. Với đội ngũ có chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm, Antshome sẽ ngay lập tức có mặt để giúp đỡ bạn sửa chữa hiện tượng quá tải điện và nhảy Aptomat.

Quý khách đang tìm kiếm các giải pháp sử dụng điện/nước an toàn, hay muốn mở rộng phạm vi sử dụng thiết bị điện/nước tại nhà: NHANH CHÓNG – UY TÍN – GIÁ CẢ TỐT.

Antshome – Đội ngũ thợ lành nghề, chuyên môn kỹ thuật về điện, nước được đào tạo chuyên nghiệp với hơn 18 chi nhánh hỗ trợ dịch vụ khách hàng trên khắp các quận, huyện thành phố. Chúng tôi thật sự đã mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng của mình về chất lượng của dịch vụ tại nhà 24/7.

Liên hệ ngay với Đội ngũ Antshome để nhận được những tư vấn giải pháp phù hợp, uy tín, nhanh chóng với giá cả dịch vụ tốt nhất cho gia đình bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *